THỢ THÔNG, VỆ SINH, SỤC RỬA, SỬA ĐƯỜNG ỐNG NƯỚC TẠI NHÀ 24/24 Ở QUẬN 10 GIÁ RẺ, CHẤT LƯỢNG, NHANH CHÓNG 0702775443

5/5 - (1 bình chọn)
Sửa chữa và lắp đặt hệ thống ống nước sẽ rất khó khăn đối với nhiều người. Nếu lắp đặt và sửa chữa không đúng cách có thể ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống nước của công trình. Qua đó có thể dẫn đến tình trạng mất nước kéo dài. Gây bất tiện cho sinh soạt hằng ngày. Bạn đang gặp phải những vấn đề về đường ống nước tại nhà mình chăng? đừng nên vội vã tự ý sửa chữa, lắp đặt tùy ý sẽ làm công việc ngày càng phức tạp hơn, bên cạnh đó rất nguy hiểm khi bạn không có chuyên môn. Hãy liên ngay đến đơn vị điện nước 24H của chúng tôi để được hổ trợ kịp thời, giải quyết sự cố nhanh chóng – hiệu quả, chính vì vậy khách hàng hãy yên tâm tin dùng.

VUI LÒNG LIÊN HỆ 0702775443 (THÂN TÍN) ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ HỔ TRỢ MIỄN PHÍ

ƯU ĐIỂM DỊCH VỤ SỬA ĐIỆN NƯỚC TẠI NHÀ 24H

+ Tiện lợi: Thợ đến tận nhà khách hàng để sửa chữa sự cố nên rất tiện ích

+ Nhanh chóng: Nhân viên được bố trí thích hợp nên có mặt tại nhà khách hàng đúng hẹn

+ Hiệu quả: Đội ngủ nhân viên chuyên nghiệp, làm việc tận tâm

+ Tối ưu chi phí: Vì là dịch vụ tại nhà nên khách hàng sẽ tiết kiệm được thời gian và chi phí đi lại.

+ An Toàn: Làm việc tập trung – thợ có lý lịch rõ ràng, không làm khách hàng phải phiền hà

+ Chất lượng: Vật tư, máy móc luôn sử dụng những loại tốt có thương hiệu trên thị trường

+ Cải tiến: luôn luôn tiếp thu cái mới và tiếp nhận ý kiến từ khách hàng để hoàn thiện dịch vụ ngày càng tốt hơn.

+ Thân thiện: Nhân viên gần gủi và chăm sóc khách hàng tận tình – chu đáo

+ Tiêu chí: Hài lòng khách đến, vừa lòng khách đi

+ Chế độ bảo hành: rõ ràng – uy tín

+ Gía cả: phải chăng – luôn cân đối để khách hàng tiếp cận được những gói dịch vụ giá tốt.

+ Quy trình: đơn giản – dễ sử dụng.

=> Thợ sửa, thông đường ống nước bị tắt nghẽn tại nhà 24H

VUI LÒNG LIÊN HỆ 0702775443 (THÂN TÍN) ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ HỔ TRỢ MIỄN PHÍ

Cách xử lý khi đường ống nước bị rò rỉ, phương án sửa chữa là gì?

Cách xử lý khi đường ống bị rò rỉ nước

Đối với đường ống nước trong nhà có thể gặp sự cố rò rỉ nước. Sau khi tìm thấy đường ống bị rò rỉ nước, chúng ta hay dùng một số phương án dễ dàng để ngăn chặn sự cố rò rỉ nước. Trên thực tế, mỗi sự cố xảy ra đều có cách xử lý khác nhau, nếu sửa chữa không đúng cách, có thể gây ảnh hưởng đến các thiết bị khác trong nhà. Vì vậy, hôm nay chúng ta cùng điểm qua một số cách xử lý đường ống nước bị rò rỉ.
Làm gì khi ống nước bị rò rỉ. Trên thực tế, khi tìm thấy đường ống nước trong nhà bị rò rỉ, chúng ta thực hiện sửa chữa theo phương pháo cắt đường ống tại vị trì rò rỉ và đấu nối lại đường ống. Vì vậy, theo quan điểm cá nhân của thợ sửa chữa ống nước, việc dùng băng keo, vải quấn tại điểm rò rỉ chỉ là giải pháp khắc phục tạm thời, không phải là phương án xử lý dứt điểm sự cố rò rỉ ống nước. Chúng ta cùng điểm qua một số vật liệu dùng làm ống nước và cách xử lý khi đường ống gặp sự cố.

Đường ống nước uPVC.

Đây là vật liệu được dùng làm ống thoát nước của nhà bếp, ống thoát bồn cầu, ống thu nước phòng tắm, thu nước mưa ban công, vv. Ví dụ phần kết nối của ống nhánh thoát nước của bồn cầu có thể bị rò rỉ do bung keo kết nối linh kiện hoặc tác động của ngoài lực. Bởi vì phương án kết nối của ống uPVC dùng bằng keo. Chúng ta thực hiện kiểm tra và xử lý đường ống bị sự cố.
trước tiên chúng ta xác định điểm gây ra sự cố và đánh giá xem phần xảy ra sự cố hư hại nằm ở phần thân ống hay ở linh kiện của ống.
Xác định nguyên do rò rỉ đường ống cụ thể, có thể bể ống do tác động của ngoại lực, bung linh kiện do quá trình kết nối sai kỹ thuật hoặc rò rỉ ống do kết nối lệch giữa đường ống và linh kiện.
Khi đã xác định chính xác khu vực xảy ra sự cố, ta thực hiện lấy cư sắt để lại bỏ đường ống hoặc linh kiện bị hư hỏng, sao đó thay thế đường ống mới bằng măng xông trượt hoặc thay thế linh kiện bị hư hỏng bằng linh kiện mới. Lúc này cần thực hiện lau khô và bôi keo đểu trên bề mặt cần kết nối, sau đó thực hiện kết nối chúng lại với nhau.
chú ý khi sửa chữa đường ống uPVC.
– Khi tìm thấy được khu vực bị rò rỉ, ta cần xác định ngay điểm gây rò rỉ ống nước nằm trên thân ống hoặc linh kiện để xác định chính xác vật liệu thay thế để khắc phục sự cố.
– Khi sửa chữa đường ống nước bị rò rỉ, nhớ dùng keo phù hợp với ống uPVC.
-Khi sửa chữa kết nối đường ống uPVC, đường ống không thể bị cong vênh có thể gây nứt, gãy ống hoặc thân ống không đủ khoảng các để kết nối linh kiện vì có thể làm nước bị rò rỉ tại khu vực kết nối.

Đường ống cấp nước sạch PPR.

Đối với đường ống PPR, tỷ lệ dùng trong hộ gia đình hiện nay rất cao vì chúng được sản xuất bằng vật liệu qn toàn, không có tạp chất hòa tan vào nước gây ô nhiễm. Ngày nay, ống PPR dần thay thế ống uPVC trong các ống dẫn nước sạch trong nhà máy, nước sạch cho các tòa nhà chung cư, cho các trung tâm thương mại,vv. Vậy liệu của ống PPR là Polypropylene copolymer, đây là loại ống nhựa dày, được kết nối bằng cách nung chảy ống. Máy hàn ống PPR chuyên dụng để làm nóng hai đầu cần kết nối của ống bằng dòng điện.Vì vậy, khi tìm thấy đường ống PPR bị rò rỉ, người dùng có thể thực hiện các bước sau để xử lý.
Trước tiên chúng ta phải tìm ra khu vực cụ gây rò rỉ của đường ống PPR, một số nguyên do phổ biến gây hiện tượng rò rỉ đường ống PPR là do ngoại lực tác động vào đường ống, mối hàn kết nối đường ống chưa đủ nhiệt, thời gian giữ kết nối không đủ lâu, trong một số tình huống ống PPR được lắp đặt ngầm trong tường, chúng ra có thể vô tình khoan cắt trúng đường ống.
dùng kéo cắt ống để lạo bỏ đoạn ống bị rò rỉ, xác định kích thước đường ống PPR và linh kiện tương ứng cần thay thế.
Khi cắt có thể sinh ra mảng bám, bụi bẩn bám trên đường ống. Chúng ta cần làm sạch, loại bỏ mảng bám tại khu vực kết nối, chuẩn bị máy hàn ống PPR để nung chảy hai đầu cần kết nối bằng nhiệt và để chúng gần nhau trong khoảng thời gian thích hợp, ta đã hoàn thành công việc sửa chữa đường ống nước PPR.

Các vấn đề chú ý khi sửa chữa đường ống PPR.

– Khi dùng máy hàn ống PPR, thời gian nung chảy phải được điều khiển theo đèn báo của máy hàn ống, cần chú ý thời gian không được quá ngắn hoặc quá dài.
– Sau khi kết nối nhiệt ống PPR xong, cần kiểm tra khả năng chịu áp lực nước của mối nối bằng cách xông nước kiểm tra, Đồng thời, xác định điểm kết nối có bị rò rỉ nước tại khu vực khác nữa hay không.
Rò rỉ nước trong đường ống sắt hay ống thép mã kẽm.
Ống thép mã kèm không được dùng trong các hộ gia đình, nhưng tại các trung tâm thương mại, chung cư. Ống thép mã kẽm được dùng làm đường ống nước cấp trong các hệ thống bơm nước sạch, bơm cứu hỏa tại các điểm mà cần đường ống chiu được áp lực nước rất lớn. Ống thép mã kẽm được kết nối với nhau bằng cách ren đường ống và kết nối với nhau bằng linh kiện. Có hai khu vực thường xảy ra rò rỉ nước: một là lỗ mọt xảy ra trên đường ống, hai là khu vực kết nối giữa ống và linh kiện. Nếu sự cố xảy ra, ta đề xuất xử lý theo các bước sau:
Điều trước tiên là phải tìm ra nguyên do gây ra hiện tượng rò rỉ trong đường ống. Nước rò rỉ trên thân ống tại các điểm lỗ mọt sinh ra trong quá trình đúc ống, hay nước rò rỉ tại các điểm kết nối giữa ống và các linh kiện. Ta cần xác định chính xác để có phương án xử lý phù hợp.
Khi tìm thấy lỗ mọt xảy ra trên thân ống, ta thường giải quyết bằng phương án chấm hàn tại điểm bị rò rỉ hoặc thay thế toàn bộ đường ống nếu đường ống nhỏ ngắn dễ dàng cho quá trình thay thế.
Khi tìm thấy nước rò rỉ tại các điểm kết nối giữa ống và linh kiện, tình huống này xảy ra chủ yếu do quá trình ren ống không đều dẫn đến khi kết nối với linh kiện thường không kín dễ xảy ra rò rỉ nước. tình huống này cần thay thế đoạn ống mới bằng cách ren lại ống cho phù hợp kín với linh kiện tương ứng.
Các điểm chú ý khi xử lý ống thép tráng kẽm.
– Sau khi sửa chữa đường ống mạ kèm, chúng ta cần kiểm tra chất lượng mối hàn ống thép có đảm bảo yêu cầu kỹ thuật hay không: mối hàn phải đều, phần thịt hàn tram đều vào khu vực ống bị rò rỉ.
– Trong tình huống thay thế ren lại đường ống, sau khi thay thế hoặc lắp đặt các linh kiện ống thép mã kèm, cờ lê thường được dùng. vì vậy, người dùng cần chú ý tránh dùng lực quá mạnh, dễ xảy ra hiện tựng nứt ống hoặc phá ren đường ống.

VUI LÒNG LIÊN HỆ 0702775443 (THÂN TÍN) ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ HỔ TRỢ MIỄN PHÍ

Ống nước bị vỡ: nguyên do và cách xử lý?

Dấu hiệu nhận biết đường ống nước bị vỡ

1. Ống nước bị vỡ tác động nghiêm trọng đến sinh hoạt và chi phí cho gia đình. Nếu ống nước lồ lộ ở những khu vực dễ thấy, dễ nhìn thì việc nhận biết ống nước bị vỡ hay không thật là 1 điều dễ dàng. mặc khác hiện nay hầu hết hệ thống ống được đi ngầm hoặc che chắn nên người dùng sẽ rất khó để nhận biết tình trạng của ống.
2. Đồng hồ nước vẫn chạy ngay cả khi không dùng
3. Hóa đơn tiền nước tự dưng tăng cao bất thường
4. Nước liên tục chảy yếu bất thường
5. Khu vực mái nhà, bờ tường, mặt nền( khu vực có đường ống nước chạy qua) bị ẩm mốc, đọng nước, rỉ nước, thấm nước,..

Nguyên do dẫn đến đường ống nước vỡ

Có một số nguyên do rộng rãi khiến cho ống nước bị vỡ hoặc rò rỉ. người dùng có thể tham khảo để xem tình huống mình đang gặp phải do một trong các nguyên do dưới đây:
Tác động ngoại lực
thời gian đục tường, gõ búa, hoặc các công việc xây dựng khác có thể tạo ra ngoại lực. Điều này gây rung lắc và tác động trực tiếp hoặc gián tiếp lên đường ống, dẫn đến tình trạng vỡ.
Tình trạng của đường ống nước
Sự xuống cấp, mòn, và han rỉ trên bề mặt của đường ống có thể dẫn đến tình trạng ống nước vỡ sau một thời gian dùng. Hiện tượng giãn nở do biến động nhiệt độ cũng là một yếu tố quan trọng.
Do chất lượng nước kém
Nguồn nước kém chất lượng (nước bẩn, tạp chất, cặn canxi, chất tẩy nước,..), cộng thêm việc không vệ sinh đường ống nước, lâu dần tạo các lớp cặn tích tụ bám trong thành ống, gây áp lực lên ống, lâu dần sẽ gây nứt vỡ, rò rỉ nước.
Các mối nối ống kém chất lượng
Các mối nối của ống nước (cút chuyển, tê đều, chếch,…) là những điểm yếu lớn thường hay xảy ra rò rỉ, nứt vỡ. Các mối nối có khỏe mạnh hay không phụ thuộc vào chất lượng keo, chất lượng ống và kỹ thuật nối ống. Nếu ống nước bị rò rỉ, hãy kiểm tra những khu vực cút nối ống nước đầu tiên.
Tác động của động vật
Trong một số trường hợp, ống nước có thể bị hư hại do sự tác động của động vật như chuột hoặc các loại động vật khác cắn.
Thay đổi tình trạng môi chất
Các biến động đột ngột trong môi chất như búa nước, thay đổi đột ngột về nhiệt độ cũng có thể làm suy giảm độ bền của ống nước và gây hỏng hóc.
Áp lực nước quá mạnh
Áp lực nước quá mạnh cộng thêm phi ống nhỏ cũng là nguyên chính gây vỡ ống. Khi áp lực nước cao và đột ngột gây sẽ gây chèn ép ống từ phía trong, nếu không kịp thời xả van, xả nước thì những đoạn ống yếu sẽ bị nứt vỡ gây rò rỉ nước.

Các cách để xử lý khi ống nước bị vỡ là gì?

Nếu đường ống bị vỡ người dùng có thể tự xử lý vấn đề tại nhà để giải quyết kịp thời. mặc khác, các cách xử lý tình huống ống nước vỡ chia ra làm 2 loại, đó là đối với đường ống nổi và đường ống âm tường.
Đối với hệ thống đường ống nước nổi
Bước 1: Nhanh chóng xác định khu vực ống nước bị vỡ và gây rò rỉ
Nếu đường ống bị vỡ gây nguy hại, hãy khoá van nước trước. Trong trường hợp rò rỉ nhỏ giọt, việc mở van có thể hổ trợ tìm kiếm khu vực vỡ dễ dàng hơn. Xác định khu vực ống nước bị rò rỉ thông qua các dấu hiệu như vết nước bất thường, rò rỉ nhỏ giọt hoặc dòng nước gợn sóng.
Bước 2: Đưa ra biện pháp giải quyết ngay lập tức
tùy theo vào tình trạng và loại ống nước bị vỡ và chọn cách xử lý thích hợp. Nếu ống bị vỡ nhỏ, có thể dùng các vật tư như keo dán để vá lỗ. Đối với ống thoát nước bị vỡ lớn và mất nhiều nước, cần thay thế đoạn ống hỏng bằng đoạn mới.
Bước 3: Thực hiện việc thay thế và sửa chữa ống nước.
Cần trang bị các dụng cụ như ống mới, keo dán, hoặc máy hàn để thực hiện dán keo vá lỗ (đối với ống nước nhựa) hoặc hàn kín lỗ bị rò rỉ (đối với ống nước kim loại).
Nếu như cần phải thay thế các đoạn ống nước hư hỏng thì thực hiện tìm kiếm và trang bị các đoạn ống mới để thay. Các đoạn ống mới cần trang bị sẽ tùy theo loại ống cũ và tình trạng ống cũ hư hại như thế nào.
Đối với hệ thống đường ống nước âm tường
Xử lý ống nước bị vỡ trong đường nước âm tường sẽ phức tạp hơn so với đường nước nổi. Do sự linh động và đặc thù của cấu trúc âm tường nên người dùng sẽ rất khó để giải quyết tình huống này.
Để xử lý vấn đề này một cách hiệu quả, người dùng có thể lựa chọn dùng dịch vụ sửa đường ống nước. Với thiết bị máy móc tân tiến và đội ngũ thợ chuyên nghiệp, họ có khả năng xác định khu vực cụ thể của ống nước và giải quyết sự cố mà không làm tác động đến thẩm mỹ của tường.

VUI LÒNG LIÊN HỆ 0702775443 (THÂN TÍN) ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ HỔ TRỢ MIỄN PHÍ

CHÚNG TÔI CHUYÊN NHẬN SỬA ĐIỆN NƯỚC – THÔNG, SỬA ỐNG NƯỚC TẠI QUẬN 10 GIÁ TỐT 24/7

1. Thông tắc cống nghẹt, nạo vét hố ga gom nước thải
2. Thông nghẹt đường ống thoát nước sân thượng, máng xối…
3. Thông nghẹt bồn rửa chén bát, bồn rửa mặt, thông lavabo nghẹt
4. Thợ sửa ống nước, Thợ sửa máy bơm
5. Lắp đặt đường ống nước và các loại bơm gia đình, bơm dân dụng, các loại bơm công suất cao, bơm công nghiệp.
6. Thợ sửa chữa các loại bơm đẩy cao, bơm tăng áp, bơm chìm nước thải
7. Hàn ống PPR (ống nước chịu nhiệt) khắc phục sự cố khoan lủng ống, thay thế ống bị bể, mục (các trường hợp để ngoài trời hay bị sự cố mục ống), lắp đặt mới hệ thống ống PPR.
8. Dò tìm rò rỉ nước âm tường, dưới nền nhà hoặc rò rỉ do thiết bị trục trặc gây thất thoát nước như phao bồn cầu bị hỏng, bồn cầu rò rỉ nước, phao cơ bồn nước không ngắt nước bơm nên bị tràn bồn chứa nước…
9. Thợ sửa chữa thay thế vòi nước các loại, phao cơ, phao điện, vòi xịt toilet…
10. Lắp đặt đường ống nước cấp, đường ống nước thải, Thợ sửa đường ống nước bị bể, rò rỉ…
11. Lắp đặt thiết bị như máy nước nóng, máy rửa chén, máy lọc rác hay chất thải, máy lọc nước, máy nước nóng năng lượng mặt trời, lắp đặt bồn nước Inox, bể nước nhựa…
12. Thợ sửa chữa điện tại nhà, cơ quan, nhà xưởng là nhánh công việc chính của dịch vụ Thợ sửa chữa điện nước từ Điện nước Bảo Lân. Mục đích chính của chúng tôi là cung cấp khả năng Thợ sửa chữa điện nhanh và giải quyết sự cố triệt để nhằm nhanh chóng khôi phục sinh hoạt hoặc sản xuất, làm việc.
13. Thợ sửa chữa, khắc phục tình trạng chập điện. Đây là loại công việc bao gồm phần tìm nguyên nhân gây chập điện để loại trừ sự cố lặp lại, sau đó là phần công việc khắc phục như thi công lại nguồn điện, thiết bị mới để thay thế đường dây điện bị chập cháy.
14. Dịch vụ Thợ sửa chữa thay thế hoặc lắp đặt mới các thiết bị sử dụng điện như bóng đèn, đèn chiếu sáng bảng hiệu, đèn Led âm trần thạch cao, quạt trần, quạt hút âm trần, quạt thông gió gắn tường, đồng hồ điện bổ sung, đèn Led dây cho nhà bếp, tủ trưng bày, ổ cắm điện thông thường, ổ cắm điện thông minh…
15. Đặc biệt thợ điện nước tại nhà của Điện nước Bảo Lân chúng tôi còn có đội ngũ thợ Thợ sửa điện 3 pha, chuyên Thợ sửa điện công nghiệp.
16. Thi công đường dây điện nổi, điện âm tường. Lắp đặt mới, mở rộng đường điện sinh hoạt, mạng điện cho sản xuất…
17. Lắp đặt thiết bị điện gia đình hoặc thiết bị điện công suất cao dành cho sản xuất, hoặc cho các tòa nhà, cơ sở kinh doanh.
18. Thi công đấu nối và lắp đặt tủ điện 3 pha, thi công đường dây điện 3 pha cho dân dụng hoặc sản xuất.
19. Lắp đặt máy bơm 3 pha, khởi động từ (Contactor).
20. Tình trạng ống nước, vòi nước bị rỉ nước
21. Ống nước bị lỏng, nứt
22. Vòi nước bị kẹt, mòn van nước
23. Khảo sát kiểm tra tình trạng hư hại ống nước âm tường
24. Thợ sửa ống nước bị vỡ và lắp mới đường ống nước
25. Thiết kế và lắp đặt điện nước công trình
26. Thợ sửa chữa phao cơ, phao điện
27. Thông tắc nước Lavabo, bồn cầu
28. Thợ sửa chữa hệ thống nước Bình Chánh. Khắc phục mọi sự cố liên quan đến bồn cầu, vòi sen, và lavabo.
29. Khắc phục rò rỉ nước, mất nước, và thủng đường ống cấp và thoát nước.
30. Thay thế ống thoát nước bằng nhiều chất liệu khác nhau theo yêu cầu tại nhà.
31. Lắp đặt hệ thống đường ống nước nóng lạnh và hàn ống nước nóng.
32. Nhận tư vấn và lắp đặt hệ thống đường ống nước mới từ đội ngũ thợ Thợ sửa ống nước huyện Bình Chánh giá rẻ.
33. Thợ sửa chữa ống nước và lắp đồng hồ nước cho gia đình.
34. Nhanh chóng xác định nguyên nhân gây nước yếu.
35. Khắc phục sự cố rò rỉ và thất thoát nước để giảm chi phí hàng tháng.
36. Trị dứt điểm sự cố nước âm tường và âm nền.
37. Bồn cầu bị chảy nước liên tục
38. Nắp bồn cầu bị hỏng.
39. Bồn cầu xuất hiện tình trạng ứ nước.
40. Xử lý bồn cầu bị rò rỉ nước.
41. Thợ sửa két nước bồn cầu.
42. Chân bồn cầu bị rò rỉ nước.
43. Nước không được cấp vào két nước.
44. Nút xả bồn cầu bị hư.
45. Van nước bồn cầu không đóng được.
46. Bộ van xả chảy nước.
47. Thợ sửa bồn cầu không xả nước.
48. Phao bồn cầu bị gãy.
49. Bồn cầu xả nước không sạch.
50. Bồn cầu xả nước yếu, xử lý bồn cầu thoát nước chậm.
51. Bồn cầu xuất hiện tiếng kêu ục ục, không có ống thông hơi.
52. Bồn cầu không chắc chắn, bị lung lay.
53. Thợ sửa chữa van cấp nước vào bồn cầu.
54. Thợ sửa van xả nước bồn cầu.
55. Xử lý các sự cố hư nắp bồn cầu thông minh.

VUI LÒNG LIÊN HỆ 0702775443 (THÂN TÍN) ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ HỔ TRỢ MIỄN PHÍ

BẢO TRÌ HỆ THỐNG CẤP THOÁT NƯỚC

Trong ngành công nghiệp, Bảo trì hệ thống cấp thoát nước theo định kỳ là một trong những công việc cần thiết không thể thiếu trong nhà máy xí nghiệp để bảo đảm quá trình vận hành của nhà máy được trơn tru hiệu quả.

Bảo trì hệ thống cấp thoát nước bao gồm:

1. rà soát sửa chữa hệ thống đường ống
2. rà soát Hệ thống van khóa
3. rà soát phao nổi
4. rà soát phòng bơm, máy bơm nước
5. rà soát đồng hồ đo áp lực nước
6. Bảo trì bao dưỡng bơm, ổ bị ổ trục và các bộ phận của bơm
7. rà soát độ sạch của bể chứa nước
8. rà soát tủ điều khiển

Chu trình bảo trì hệ thống cấp thoát nước

Những người thợ điện nước chuyên nghiệp không bao giờ bắt tay ngay vào công việc khi vừa đến nhà khách hàng. Họ sẽ trao đổi với chủ nhà về tình hình dùng để xem có hiện tượng bất thường nào không? Sau đó sẽ xem xét bản vẽ kỹ thuật để tìm hiểu về mạng lưới ống dẫn âm tường, khu vực đặt bể chứa, và các thiết bị vệ sinh.
rà soát chất lượng nước
Bằng các kỹ thuật chuyên môn, thợ điện nước sẽ dựa vào màu sắc, mùi vị, độ sủi bọt của nước để rà soát chất lượng nước có bảo đảm an toàn cho sức khỏe người dùng hay không? Hoặc đơn giản là phân tích mảng bám nơi đầu vòi nước để biết chất lượng lòng ống dẫn nước, hệ thống lọc và bể chứa nước của gia đình.
rà soát tốc độ lưu lượng nước chảy so với thông số kỹ thuật.
rà soát phần lộ thiên của hệ thống đường ống
Chỉ bằng mắt thường nhưng với kinh nghiệm dày dặn, thợ điện nước chuyên nghiệp sẽ dễ dàng tìm ra những vấn đề của hệ thống ống dẫn như cong vênh, trũng võng, rò rỉ hoặc có dấu hiệu nứt vỡ…
rà soát phần âm của hệ thống đường ống nước
Bằng thiết bị chuyên dụng đo áp suất ống kín, thợ bảo trì điện nước sẽ nhanh chóng xác định được khu vực đường ống bị hư hỏng.
rà soát sự ổn định, chắc chắn của các khu vực đấu nối
Đây là khu vực nhạy cảm, dễ bị tác động bởi áp lực nước gây nên tình trạng rò rỉ, nứt vỡ. rà soát định kỳ là việc làm cần thiết, hổ trợ phát hiện sớm những hư hỏng để khắc phục kịp thời.
Bảo dưỡng các thiết bị
Bình nóng lạnh, máy bơm và các thiết bị vệ sinh được dùng hằng ngày. Do đó, việc bảo dưỡng định kỳ sẽ hổ trợ kéo dài tuổi thọ của thiết bị, đồng thời bảo đảm an toàn cho người dùng.
Các hiện tượng bình nóng lạnh có mùi khét, bật bình lâu nóng, hoặc máy bơm không tự ngắt, nước chảy yếu…sẽ nhanh chóng được xử lý triệt để khi bạn dùng dịch vụ bảo trì hệ thống cấp thoát nước.

Chu trình bảo trì hệ thống cấp nước

Bảo trì hệ thống thoát nước là cách đơn giản nhất để hổ trợ mọi vận hành sinh hoạt trong nhà diễn ra bình thường. Vậy, bảo trì hệ thống thoát nước sinh hoạt cần có những tiêu chí gì? chu trình diễn ra như thế nào? Cùng Rút hầm cầu Sơn Lâm tìm hiểu về chu trình này trong những chia sẻ sau đây .
Đối tượng và phương pháp rà soát
Trong chu trình bảo trì hệ thống thoát nước, đối tượng rà soát của hệ thống cấp nước bao gồm: ống cấp nước, van khóa, đồng hồ đo nước, bể chứa và các thiết bị trong trạm bơm tăng áp.
Phương pháp rà soát bằng thủ công hoặc các thiết bị chuyên dụng.
Nội dung và chỉ dẫn thực hiện bảo dưỡng
Trước khi thực hiện rà soát mạng lưới đường ống cấp nước trước khi đi vào dùng phải tẩy rửa sạch sẽ. Sơn Lâm sẽ thử áp lực định kỳ đường ống, các mối nối và các van khóa… Để xem xét khả năng, mức độ rò rỉ để có giải pháp sửa chữa, thay thế kịp thời. Các nội dung rà soát bao gồm:
Đồng hồ nước
Định kỳ 12 tháng rà soát đồng hồ nước bằng cách đo thủ công để phát hiện sai số của đồng hồ, nếu quá trị số cho phép cần đi đăng kiểm hoặc thay mới. Chu kỳ kiểm định đồng hồ là 5 năm.
rà soát bể chứa, trạm bơm tăng áp
– Đối với bể chứ: cần rà soát nguồn nước, ống cấp và van phao của bể chứa. rà soát bể chứa nước có sạch không, nguồn nước có bị bẩn không.

Hướng dẫn vận hành hệ thống cấp thoát nước

tiêu chí này là bắt buộcáp dụng.
tiêu chí này thay thế cho “Quy phạm kĩ thuật an toàn lao động trong vận hành khai thác các hệ thống cấp thoát nước TCXD66:1977”.
tiêu chí này quy định các yêu cầu nhằm bảo đảm an toàn trong vận hành khai thác các thiết bị, dự án (bơm cấp, bơm thải, ống dẫn, cống .v.v..) của hệ thống cấp thoát nước .
Ngoài việc thực hiện các quy định trong tiêu chí này còn phải tuân thủ các tài liệu tiêu chí hiện hành có liên quan.

Bảo trì hệ thống cấp thoát nước

Bảo trì có vai trò rất quan trọng đối với quá trình vận hành, dùng. Có 5 hình thức bảo trì tòa nhà mà chúng ta cần quan tâm đó là:
– Bảo trì thường xuyên: Đây là hình thức bảo trì quan trọng nhất nhưng hay bị các đơn vị đầu tư bỏ qua, lơ là nhất bởi nó đòi hỏi thực hiện thường xuyên, liên tục theo định kỳ hàng ngày, hàng tuần và hàng tháng. Theo đó, tất cả các hạng mục kỹ thuật, dự án đều được bảo trì, vệ sinh sạch sẽ.
– Bảo dưỡng ngăn ngừa rủi ro: Việc bảo dưỡng này nhằm phát hiện ra các nguy cơ tiềm ẩn trong tòa nhà để sớm có hướng khắc phục kịp thời. Đó có thể là việc thay bộ lọc không khí, rà soát hệ thống bơm nước, rà soát hệ thống báo động, PCCC…
– Bảo trì sửa chữa: Hình thức bảo trì này nhằm khắc phục nhanh chóng những lỗi phát sinh, nêu cao tính nhận thức của chủ đầu tư về việc bảo trì chung cư, bảo trì tòa nhà thường xuyên, định kỳ. Sửa chữa định kỳ dự án bao gồm sửa chữa hư hỏng hoặc thay thế bộ phận dự án, thiết bị lắp đặt vào dự án bị hư hỏng được thực hiện định kỳ theo quy định của chu trình bảo trì; Sửa chữa đột xuất dự án được thực hiện khi bộ phận dự án, dự án bị hư hỏng do chịu tác động đột xuất như gió, bão, lũ lụt, động đất, va đập, cháy và những tác động đột xuất khác hoặc khi bộ phận dự án, dự án có biểu hiện xuống cấp ảnh hưởng đến an toàn dùng, vận hành, khai thác dự án.
– Bảo trì thẩm mỹ: Đây là loại hình bảo trì được thực hiện trong quá trình chuẩn bị đón cư dân đến sinh sống. Nó bao gồm các vận hành như thay thảm mới, sơn lại tường, lắp đặt các trang thiết bị chiếu sáng mới…Công việc này đòi hỏi phải được thực hiện thường xuyên trong suốt khoảng thời gian khách thuê nhà, thuê căn hộ.
– Bảo trì trì hoãn: Trong tình huống đơn vị đầu tư không có đủ ngân sách thì việc tạm thời ngừng bảo trì trong một thời gian ngắn là điều cần thiết. Điều này hổ trợ cho chủ đầu tư có thêm thời gian để bổ sung ngân sách mà vẫn có thể kiểm soát được những rủi ro có thể xảy ra
Kế hoạch duy trì hệ thống xử lý nước thải
Bảo trì hệ thống đường ống công nghệ
rà soát tình trạng vận hành của van khóa, mở trên đường ống dẫn nước, dẫn khí. rà soát van 1 chiều tại các hố bơm trong hệ thống. bảo đảm hệ thống đường ống công nghệ được thông suốt.

Bảo trì bơm nước thải

Khi vận hành, động cơ phát ra tiếng kêu lớn từ bạc đạn thì ngừng bơm và thực hiện thay thế bạc đạn của bơm.
Thấy hiện tượng chảy nước tại phết bơm thì cũng thực hiện thay thế phết bơm.
Định kỳ 1 tháng thì thực hiện đo cường độ dòng điện động cơ để đánh giá động cơ.
Quy định về bảo trì hệ thống xử lý nước thải
1. Nghiên cứu bản vẽ, hồ sơ hệ thống
2. Đánh giá cảm quan bùn vi sinh của từng giai đoạn và chất lượng nước đầu ra thực tế
3. rà soát các thiết bị trong tủ điện điều khiển
4. rà soát động cơ như bơm, máy thổi khí, bơm định lượng, máy khuấy…v.v.
5. Đề xuất phương án cho doanh nghiệp
6. thực hiện khắc phục, bảo trì bảo dưỡng hệ thống.

VUI LÒNG LIÊN HỆ 0702775443 (THÂN TÍN) ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ HỔ TRỢ MIỄN PHÍ

 

Danh sách những tên đường ở Quận 10 Thành Phố Hồ Chí Minh mà chúng tôi nhận sửa điện nước 24H
Bà Hạt Hồ Bá Kiện Lý Thái Tổ Tam Đảo
Ba Vì Hồ Thị Kỷ Lý Thường Kiệt Tân Phước
Bắc Hải Hòa Bình Ngô Gia Tự Thành Thái
Bạch Đằng Hòa Hảo Ngô Quyền Thất Sơn
Bạch Mã Hòa Hưng Nguyễn Chí Thanh Thiên Phước
Bàn Cờ Hoàng Dư Khương Nguyễn Duy Dương Tô Hiến Thành
Bửu Long Hoàng Văn Thụ Nguyễn Giản Thanh Trần Bình Trọng
Cách Mạng Tháng 8 Hồng Bàng Nguyễn Kim Trần Hưng Đạo
Cao Thắng Hồng Lĩnh Nguyễn Lâm Trần Minh Quyền
Châu Thới Hưng Long Nguyễn Ngọc Lộc Trần Nhân Tôn
Cửu Long Hùng Vương Nguyễn Thị Định Trần Quốc Dung
Đào Duy Từ Hương Giang Nguyễn Thượng Hiền Trần Quý
Đào Nguyên Phổ Kênh Nhiêu Lộc Nguyễn Tiểu La Trần Thiện Chánh
Đất Thánh Kỳ Hòa Nguyễn Tri Phương Trần Văn Đang
Điện Biên Phủ Lãnh Binh Thăng Nguyễn Trung Trực Trường Chinh
Đồng Nai Lê Đại Hành Nguyễn Văn Lượng Trường Sơn
Đường 3 Tháng 2 Lê Hồng Phong Nhật Tảo Vĩnh Viễn
Hầu Thới Lữ Gia Sư Vạn Hạnh

-Thợ sửa chữa điện nước tại phường Phường 15 quận 10 -HCM
-Thợ sửa chữa điện nước tại phường Phường 13 quận 10 -HCM
-Thợ sửa chữa điện nước tại phường Phường 14 quận 10 -HCM
-Thợ sửa chữa điện nước tại phường Phường 12 quận 10 -HCM
-Thợ sửa chữa điện nước tại phường Phường 11 quận 10 -HCM
-Thợ sửa chữa điện nước tại phường Phường 10 quận 10 -HCM
-Thợ sửa chữa điện nước tại phường Phường 09 quận 10 -HCM
-Thợ sửa chữa điện nước tại phường Phường 02 quận 10 -HCM
-Thợ sửa chữa điện nước tại phường Phường 04 quận 10 -HCM
-Thợ sửa chữa điện nước tại phường Phường 05 quận 10 -HCM
-Thợ sửa chữa điện nước tại phường Phường 06 quận 10 -HCM
VUI LÒNG LIÊN HỆ 0702775443(THÂN TÍN) ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ HỔ TRỢ MIỄN PHÍ

Bình luận trên Facebook