THỢ LẮP ĐẶT, SỬA ĐIỆN NƯỚC TẠI NHÀ 24/24 Ở QUẬN TÂN PHÚ GIÁ RẺ, UY TÍN, NHANH CHÓNG 0702775443

5/5 - (1 bình chọn)
Thiết bị điện nước dân dụng là tất cả những vật tư ngành điện và nước phục vụ cho cuộc sống hằng ngày. Nó đóng vai trò rất quan trọng, phục vụ những nhu cầu thiết yếu của con người. Chính vì thế, nó rất quan trọng trong cuộc sống của chúng ta.Vì điện nước đóng vai trò rất quan trọng đối với cuộc sống, chính vì vậy người dùng cần quan tâm đến hệ thống điện tại nhà mình định kỳ, để sử dụng điện nước an toàn và hiệu quả. Hiểu được nhu cầu của khách hàng, dịch vụ sửa điện nước tại nhà 24H quận Tân Phú đã có mặt nhiều năm qua nhằm mang đến cho người dùng những gói dịch vụ tốt nhất.

VUI LÒNG LIÊN HỆ 0702775443(THÂN TÍN) ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ HỔ TRỢ MIỄN PHÍ

ƯU ĐIỂM DỊCH VỤ SỬA ĐIỆN NƯỚC TẠI NHÀ 24H

+ Tiện lợi: Thợ đến tận nhà khách hàng để sửa chữa sự cố nên rất tiện ích

+ Nhanh chóng: Nhân viên được bố trí thích hợp nên có mặt tại nhà khách hàng đúng hẹn

+ Hiệu quả: Đội ngủ nhân viên chuyên nghiệp, làm việc tận tâm

+ Tối ưu chi phí: Vì là dịch vụ tại nhà nên khách hàng sẽ tiết kiệm được thời gian và chi phí đi lại.

+ An Toàn: Làm việc tập trung – thợ có lý lịch rõ ràng, không làm khách hàng phải phiền hà

+ Chất lượng: Vật tư, máy móc luôn sử dụng những loại tốt có thương hiệu trên thị trường

+ Cải tiến: luôn luôn tiếp thu cái mới và tiếp nhận ý kiến từ khách hàng để hoàn thiện dịch vụ ngày càng tốt hơn.

+ Thân thiện: Nhân viên gần gủi và chăm sóc khách hàng tận tình – chu đáo

+ Tiêu chí: Hài lòng khách đến, vừa lòng khách đi

+ Chế độ bảo hành: rõ ràng – uy tín

+ Gía cả: phải chăng – luôn cân đối để khách hàng tiếp cận được những gói dịch vụ giá tốt.

+ Quy trình: đơn giản – dễ sử dụng.

VUI LÒNG LIÊN HỆ 0702775443(THÂN TÍN) ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ HỔ TRỢ MIỄN PHÍ

Vai trò của điện nước trong nhà ở:

Trước kia, phần kỹ thuật điện nước thường chiếm chi phí khiêm tốn trong tổng giá trị xây lắp dự án. Mặc khác ngày nay tình hình đã thay đổi. Với quan điểm thiết kế mới, nhu cầu dùng mới, cùng sự có mặt của nhiều loại trang thiết bị hiện đại…; điện – nước đã trở nên quan trọng hơn nhiều, và chi phí cũng tăng cao hơn nhiều.

Cần thiết phải có thiết kế

Tất nhiên nếu chỉ yêu cầu là bật đèn đèn sáng, vặn vòi vòi chảy… thì đúng là không cần thiết kế. Nhưng để có một hệ thống tốt, vận hành hợp lý, khoa học, bền vững, tiết kiệm thì cần phải có thiết kế. Bên cạnh đó, phần kỹ thuật điện nước có liên hệ chặt chẽ với các nội dung chuyên môn khác như kết cấu, kiến trúc, nội thất… nên thiết kế càng quan trọng, để khớp nối trong tiến trình thi công dự án.

Cần phải xem xét kỹ càng, một cách tổng thể các nhu cầu liên quan, dự trù những nhu cầu mới nảy sinh sau này, cũng như tiết chế, loại bỏ những thứ, hạng mục không cần thiết. Khi “chốt” được điều này trong thiết kế sẽ giảm thiểu được những thay đổi, chỉnh sửa, cải tạo, chắp vá trong cả thời gian thi công và dùng; và không lãng phí những phần làm mà không dùng. Cần chú ý rằng hệ thống kỹ thuật điện nước thường nằm âm trong tường, trên trần…, nên nếu đã hoàn thiện mà phải chỉnh sửa thì rất hao tốn cả công sức, thời gian và có nhiều bất tiện khác.

Chọn lựa giải pháp thi công và vật tư đồng bộ, khoa học

Việc này cũng làm hạn chế phát sinh những sự “lệch pha”, rất dễ gây tác động tới yêu cầu kỹ thuật, có thể gây sự cố. Và cần chú ý không nên dùng, chọn lựa những loại vật tư có giá thành thấp để tiết kiệm; làm như vậy có thể tiết kiệm được ít ban đầu mà sau lại hao tốn nhiều cho việc sửa chữa. Cũng không được bỏ qua hay dùng những trang thiết bị an toàn kém chất lượng, không đạt tiêu chuẩn, công suất (như aptomat điện, van nước…) Một bản thiết kế kỹ thuật điện – nước sẽ làm sáng tỏ những vấn đề này và làm chủ động trong công tác chuẩn bị vật tư cũng như thời gian thi công.

Chọn lựa trang trang thiết bị thích hợp từ sớm

Trang trang thiết bị điện nước có quan hệ chặt chẽ với hệ thống kỹ thuật. Cần phải xem xét, tính toán trước điều này để có thiết kế hệ thống đồng bộ và thi công thích hợp với yêu cầu kỹ thuật của trang thiết bị. Mỗi loại trang thiết bị, mỗi hãng có những yêu cầu, đặc tính kỹ thuật khác nhau, đòi hỏi hạ tầng kỹ thuật khác nhau. Cũng cần xem xét cả các yếu tố liên quan tới kiến trúc – nội thất như kích thước trang thiết bị.

Dự trù được những tình huống đặc biệt

Có thiết kế, người dùng sẽ có được sự hiểu biết khái quát về nội dung hệ thống kỹ thuật, từ đó nắm được quy trình và năng lực của hệ thống điện – nước. Điều này hổ trợ cho người dùng dự trù được những tình huống đặc biệt để hạn chế xảy ra sự cố. Và trong trường hợp không may, vận hành không bình thường, quá tải hay xảy ra sự cố thì cũng dễ biết nguyên nhân để sửa chữa, khắc phục.

Thuận tiện, an toàn trong thời gian dùng, vận hành dự án

Điều này khi vào dùng thực tế nhiều người mới nhận ra. Nếu không có thiết kế, nếu mọi thứ cứ tuỳ hứng, áng chừng, thì cuối cùng, rất dễ rơi vào tình trạng bất tiện, thậm chí… vô duyên. Ví dụ như nơi cần ổ cắm thì không có, nơi có thì không cần dùng; hay mặt ổ cắm, công tắc bị đồ nội thất kê vào che khuất… Khi đó rất hay phải sửa chữa bổ sung chắp vá, gây mất an toàn, tác động thẩm mỹ. Không có thiết kế (hoặc thi công không đúng thiết kế), rất khó kiểm soát hệ thống dây, ống ngầm trong tường, và trong thời gian dùng có thể “xâm phạm” vào khi khoan, đóng đinh; từ đó gây vỡ ống nước, chập cháy hệ thống điện… Một thiết kế chuẩn, khoa học, và được thi công đúng; sẽ làm cho việc dùng được thuận tiện và an toàn hơn.

VUI LÒNG LIÊN HỆ 0702775443(THÂN TÍN) ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ HỔ TRỢ MIỄN PHÍ

Vai trò của nước trong đời sống con người và sản xuất như thế nào?

Vai trò của nước đối với đời sống con người

Nước có tham gia vào thành phần cấu trúc của sinh quyển. Chúng điều hoà yếu tố khí hậu, đất đai và sinh vật. Nước còn hổ trợ đáp ứng các nhu cầu của con người trong sinh hoạt hằng ngày. Như tưới tiêu cho nông nghiệp, hỗ trợ trong sản xuất công nghiệp, khai thác và đáp ứng điện năng, tạo ra nhiều phong cảnh tự nhiên đẹp, kì vĩ hổ trợ khai thác được ngành du lịch ở mọi miền đất nước.

Đối với thân thể con người nước chiếm 70% ở lúc vừa chào đời và giảm xuống còn 60% khi trưởng thành, 85% khối lượng bộ não được cấu tạo từ nước. Trong cơ thể nước đóng vai trò là dung môi cho các phản ứng hóa học trong thân thể xảy ra. Vai trò của nước vận chuyển những nhân tố dinh dưỡng đến toàn bộ cơ thể. Điều hòa thân nhiệt bằng các tuyến mồ hôi…Con người vẫn có thể sống sót nếu nhịn ăn hai tháng, nhưng không thể tồn tại khi thiếu nước khoảng từ 3-4 ngày.

Nếu thân thể mất đi 2% lượng nước thì tính năng làm việc sẽ giảm đi 20%. Nếu mất đi 10% lượng nước thì cơ thể sẽ tự đầu độc và nếu như mất 21% lượng nước sẽ dẫn tới tử vong. Bởi vậy thân thể luôn cần phải được đáp ứng đủ lượng nước cần thiết để bảo đảm được sự hoạt động ổn định của mình. Nhưng uống nước quá nhiều cũng không hề tốt vì lúc đấy thận sẽ phải làm việc quá sức và diễn ra trong một thời gian dài sẽ dẫn đến những biến chứng không tốt.

Rất nhiều người trong chúng ta nghĩ rằng nước chiếm 3/4 diện tích địa cầu nên chẳng phải lo lắng về việc thiếu nước. Nhưng 3/4 hay 75% nước đó lại chứa đến 97% là nước mặn ở những đại dương, cái mà chúng ta chẳng thể dùng được cho các mục đích hàng ngày được. Đó là chưa đề cập tới 99.7% trong số 3% nước ngọt lại còn đó ở dạng băng đá và tuyết. Chỉ còn 0.3% trong tổng số lượng nước ngọt mà chúng ta có thể dùng cho mục đích sinh hoạt của mình.

Dù lượng nước ngọt ít là vậy nhưng hàng ngày chúng ta vẫn đang luôn khiến cho nó ít hơn bằng sự vô tâm trong cách thức dùng nước một cách hoang phí và làm cho ô nhiễm nguồn nước. Bây giờ công nghiệp phát triển kéo theo đó là việc thải ra môi trường một lượng to nước thải. Giả dụ lượng nước thải này không được xử lý một cách chuyên môn bài bản thì việc ô nhiễm nguồn nước là điều khó mà tránh khỏi. Nhiều báo chí đã bóc trần gần như những doanh nghiệp vì không muốn bỏ ra 1 số tiền to xử lý nước thải nên đã cố tình che dấu việc thải trực tiếp nước sau sản xuất ra tự nhiên . Điều này sẽ dẫn tới việc ô nhiễm nguồn nước quanh đó và trực tiếp tác động đến sức khỏe của người dân sống quanh đó.

Vai trò của nước trong đời sống và sản xuất

Vai trò của nước trong sản xuất

Vai trò của nước trong nông nghiệp

Nước đóng vai trò thiết yếu cho cả chăn nuôi lẫn trồng trọt. Thiếu nước, những loài cây và vật nuôi chẳng thể phát triển. Cho nên nước rất cần thiết:

Nước dùng để tưới cây, đáp ứng nước cho cây để thuận lợi cho quá trình quang hợp

Nước hổ trợ làm làm loãng các loại thuốc trừ sâu, tiết kiệm chi phí

Nước có dùng để rửa sản phẩm nông nghiệp như những cây ăn quả

Vai trò của nước dùng trong chăn nuôi, vệ sinh chuồng trại

Nước còn được dùng để làm thủy lợi, hệ thống tưới tiêu

… Nước còn có thêm nhiều tác dụng khác nữa

Trong nông nghiệp, nước đóng vai trò hết sức quan trọng, nếu như không có nước sẽ không có cây nào sống sót được cả. Trong cây, nước tham gia vào vai trò tải chất dinh dưỡng từ rễ lên thân cây, cành, lá để hổ trợ cây sinh sống và phát triển. Giả dụ không có nước cây sẽ khô héo và chết dần.

Vai trò của nước trong công nghiệp

Trong các ngành công nghiệp, nước là thành phần chẳng thể thiếu, dù ít hay nhiều thì nước vẫn đóng vai trò hết sức quan trong. Chúng ta thử điểm qua một số vai trò của nước trong các đơn vị quản lý công nghiệp xem nhé:

Nước dùng để rửa rau củ quả trong chế biến nông sản

Dùng để giặt áo quần trong lĩnh vực may mặc, vải vóc

Nước hổ trợ làm mát các hệ thống máy móc

Nước là thành phần chính trong kinh doanh bể bơi

….

Vai trò của nước đối với đời sống hàng ngày

Chắc hẳn đời sống của chúng ta sẽ bị đảo lộn phần lớn nếu như bị mất nước trong 1 thời gian dài. Hầu hết hoạt động sinh hoạt hàng ngày của chúng ta đều gắn liền với nước. Từ việc đun nấu, tắm giặt, vệ sinh đều cần tới nước. Hãy mường tượng xem 1 ngày nào đấy lượng nước không đủ phục vụ mọi người hoặc nước sẽ không còn được sạch sẽ nữa thì đời sống của chúng ta sẽ ra sao nhỉ? Vì vậy, bảo vệ nguồn nước, có biện pháp xử lý nước thải sinh hoạt đúng chuẩn là điều tất yếu mà chúng ta phải thực hiện ngay.

Vai trò của nước đối với tế bào

– Là thành phần quan trọng hổ trợ cấu tạo nên tế bào.

– Là dung môi hoà tan các chất cần thiết cho những hoạt động sống của tế bào.

– Là môi trường của các phản ứng sinh hoá trong tế bào, hổ trợ cho công đoạn trao đổi chất trong tế bào diễn ra thường nhật, bảo đảm độ nhớt của chất nguyên sinh.

Vai trò của nước đối với thực vật

Nước là một thành phần bắt buộc của tế bào sống. Có nhiều nước thì nước thực vật mới hoạt động một cách bình thường được. Nhưng hàm lượng nước trong thực vật không giống nhau, đổi thay tùy thuộc loài hay những tổ chức khác nhau của cùng một loài thực vật.

Vai trò của nước đối với cơ thể người

>> Là dung môi của các phản ứng hóa học trong cơ thể: Dung môi là một chất dịch lỏng để hòa tan nhiều loại chất hóa học khác nhau, nước là dung môi sống. Không có dung môi nước, rất ít những phản ứng hóa học có thể xảy ra, những tính năng sống của thân thể sẽ chẳng thể điều hòa và thực hiện được. Nhờ việc hòa tan dung môi trong hoặc ngoài tế bào, mà những chất hóa học của cơ thể sống có thể tồn tại và hành động các tính năng cho đời sống.

>> Là chất phản ứng: các chất tham dự vào phản ứng hóa học được gọi là chất phản ứng, trong giai đoạn hoạt động chất phản ứng biến đổi và tham gia vào sản phẩm. Nước là một chất phản ứng tham gia trực tiếp vào những phản ứng khác nhau của cơ thể như là phản ứng thủy phân, trong đó các phân tử có trọng lượng lớn như polysaccharide, chất béo, protein, được phân cắt thành những phân tử nhỏ hơn khi phản ứng với nước.

VUI LÒNG LIÊN HỆ 0702775443(THÂN TÍN) ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ HỔ TRỢ MIỄN PHÍ

Dịch vụ sửa chữa điện nước quận Tân Phú của chúng tôi bao gồm:

 1. Xử lý các sự cố về điện dân dụng như sự cố chập điện, cháy nổ về điện, cầu dao điện, ổ cắm điện, át tô mát điện, tư điện, mất điện cục bộ hoặc một phân, nhẩy át không rõ nguyên nhân, có thể sửa hoặc làm mới.
 2. Xử lý các sự cố về nước, bục đường nước, mất nước , gãy vòi nước, hỏng van nước, si phông vòi sen, vòi chậu, lavabo, máy bơm…
 3. Thi công, lắp đặt sửa chữa mới và cũ đường nước cấp và thoát nước, nhận lắp đặt mới các công trình điện nước và điện thắp sáng dân dụng, nhận thay thế đường nước, và dây điện.
 4. Lắp đạt đồng hồ điện, đồng hồ nước – phao cơ, phao điện, nước máy – nước nóng, máy bơm nước, máy giặt,, quạt trần,, quạt thông gió, sửa chữa chống thấm
 5. Sửa đường ống nước bị bục vỡ, rò rỉ. Lắp hệ thống cấp thoát nước.
 6. Lắp đặt ống nước cấp, nước thoát cho máy giặt, bồn gội đầu, máy lọc nước.
 7. Lắp đặt, sửa ống nước lavabo, bồn rửa chén bát, thay vòi nước rửa tay.
 8. Thay van khóa nước nhà tắm, nhà vệ sinh, lắp xịt vệ sinh nhựa, inox.
 9. Lắp thêm vòi nước, vòi sen tắm, hàn ống nước nóng năng lượng mặt trời.
 10. Dò tìm rò rỉ nước ngầm tại quận 12. Sử dụng máy dò để siêu âm vị trí bị bục vỡ.
 11. Cung cấp, lắp đặt máy bơm nước tăng áp, máy bơm nước đẩy cao, bơm giếng.
 12. Sửa máy bơm nước chạy một lúc rồi tắt hoặc nhảy CB điện tổng.
 13. Xử lý các sự cố máy bơm nước bị rò rỉ nước, bị phình ống do bơm không tải.
 14. Lắp nguồn điện bơm tự động đóng ngắt, sửa máy bơm chạy không lên nước.
 15. Sửa rơ le bơm tăng áp, thay phao điện bồn nước cho máy bơm.
 16. Lắp đặt, sửa điện âm tường bị chập cháy, bị mất điện đột ngột.
 17. Lắp thêm ổ cắm điện, công tắc điện hoặc các thiết bị điện khác.
 18. Lắp đặt các loại quạt treo tường, quạt thông gió, quạt trần.
 19. Lắp đặt, sửa chữa, thay bóng đèn led âm trần. Sửa bóng đèn trang trí, đèn chiếu sáng.
 20. Lắp đặt điện cho văn phòng, căn hộ, gia đình, lắp đặt điện âm nổi.
 21. Thông tắc nghẹt bồn cầu tại quận 12. Thông cầu cống nghẹt giá rẻ.
 22. Thông nghẹt đường ống nước thải, thông nghẹt ống nước mưa, thông tắc cống.
 23. Chuyên thông tắc lavabo, thông tắc bồn rửa bát tại quận 12.
 24. Lắp đặt, sửa bồn chứa nước tại quận 12. Lắp phao cơ bồn nước.
 25. Vệ sinh bồn nước inox, bồn nhựa, súc rửa bồn nước, bể nước ngầm.
 26. Thi công sửa chữa thiết bị điện nước nhà ở.
 27. Nhận sửa chữa hệ thống điện nước dân dụng, công nghiệp.
 28. Chuyên nhận sửa chữa điện – nước tại nhà ở, cơ quan, xí nghiệp, nhà xưởng,…
 29. Khắc phục sự cố về điện như chập điện, cháy nổ điện, đứt dây điện, công tắc, ổ cắm điện,…
 30. Khắc phục sự cố về nước như bục đường ống, rò rỉ đường ống nước, mất nước,…
 31. Dịch vụ thợ sửa điện nước tại nhà quận 12 trọn gói.
 32. Chuyên sửa chữa điện nước tại nhà theo yêu cầu.
 33. Nhận tư vấn, lập bảng vẽ, thiết kế hệ thống điện nước ngầm dân dụng, công nghiệp,…
 34. Chuyên cung cấp thiết bị điện nước như dây điện, dây cáp, ổ cắm điện, cầu dao, đường ống nước,…
 35. Dich vu tho sua chua dien nuoc gia re tai quan 12, tho chuyen sua chua dien nuoc 24h,….
 36. Thi công xử lý các tình hướng như vỡ đường ống nước ngầm, bể đường ống nước tường,…
 37. Chuyên nhận lắp đặt hệ thống điện, hệ thống nước tận nhà.
 38. Nhận lắp đặt thay mới đường ống cấp thoát nước.
 39. Chuyên sửa chữa điện nước 24/24H, báo giá dịch vụ sửa chữa điện nước trọn gói,…
 40. Thợ sửa chữa điện nước nhà cấp 4 với kinh nghiệm dày dặn, có trên 10 năm thực nghiệm, thi công sửa chữa điện – nước tại khắc các tỉnh thành với mức độ khó, dễ khác nhau.
 41. Trang thiết bị, dụng cụ hiện đại, hỗ trợ nhanh chóng cho việc sửa chữa.
 42. Chuyên nhận sửa chữa nâng cấp nhà cũ thành nhà mới.
 43. Nhận sửa chữa cải tạo nhà mới với thiết kế hiện đại và sang trọng.
 44. Dịch vụ sửa chữa cải tạo nhà ở tại quận 12 trọn gói.
 45. Chuyên nhận cơi nới, mở rộng diện tích, xây thêm tầng, sân thượng, lang cang, cầu thang,…
 46. Thi công cải tạo nhà cũ thành nhà mới hợp phong thuỷ, vận mệnh, tuổi tác,…
 47. Dịch vụ sơn nhà mới, sơn sửa nhà cũ,…
 48. Tân trang làm đẹp không gian nhà ở với màu sơn độc đáo, lạ mắt, thể hiện phong cách riêng của bạn.
 49. Sơn dặm vá tường cũ, sơn chống nóng tường nhà, sơn nhà đẹp hợp sở thích gia chủ.
 50. Thi công chống dột mái tôn, sửa chữa mái tôn cũ, thay mới lợp mái tôn mới nhanh chóng,…
 51. Dịch vụ đóng trần thạch cao, vách ngăn thạch cao tạo nên sự nổi bật cho từng không gian nhà ở.
 52. Hàng loạt các dịch vụ uy tín – chất lượng đã ra mắt khách hàng tại Công Ty chúng tôi. Có mặt trên thị trường nhiều năm qua với nhiệm vụ tân trang, làm mới không gian nhà ở. Tạo nên cuộc sống thoải mái, sang trọng và hiện đại cho gia chủ.
 53. Với mức giá từng dịch vụ siêu rẻ và tiết kiệm. Được khảo sát và báo giá chính xác nhất từng hạng mục. Tư vấn thiết kế nhà ở đẹp giúp quý khách hàng nhanh chóng sở hữu ngôi nhà đẹp như mong muốn.

VUI LÒNG LIÊN HỆ 0702775443(THÂN TÍN) ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ HỔ TRỢ MIỄN PHÍ

Tuyên truyền tối ưu điện, nước và tiến hành vệ sinh môi trường

Tối ưu điện:

Điện năng không phải là nguồn năng lượng vô tận, do đó cần dùng nguồn năng lượng này một cách thông minh, hiệu quả và tối ưu. Ngày nay, nắng nóng gay gắt đang diễn ra trên diện rộng, kéo dài liên tục ở mức 36-40 độ C dẫn đến nhu cầu dùng điện tăng cao đột biến. Theo thông tin dự báo, thời tiết năm nay sẽ còn có diễn biến phức tạp, nắng nóng có xu hướng tăng cao bất thường. Vì vậy, tình hình tiêu thụ điện dự báo sẽ tiếp tục ở mức rất cao làm tăng nguy cơ quá tải, sự cố mất điện, thậm chí khả năng cháy nổ, gây mất an toàn và nguy hiểm đến tính mạng con người. Vì vây, việc tối ưu điện là biện pháp hữu hiệu để giải quyết vấn đề thiếu điện ngày càng trầm trọng.

Trước tiên, cần biết Tại sao phải tối ưu điện? Tối ưu điện chính là tối ưu tiền cho bản thân, gia đình, nhà trường, xã hội; góp phần tối ưu lượng điện không cần thiết và hạn chế phần nào sự thiếu điện tại khu vực sinh sống. Bên cạnh đó, tối ưu điện còn góp phần gìn giữ tài nguyên, môi trường cho thế hệ tương lai,…

Vậy Cần làm gì để tối ưu điện? Muốn tối ưu điện, mỗi cá nhân phải hiểu được ý nghĩa và tầm quan trọng của việc tối ưu điện đối với đời sống và sự phát triển của xã hội bởi thực tiễn vẫn còn rất nhiều người chưa có ý thức tối ưu điện thậm chí còn lãng phí điện. Đặc biệt trong tình hình đất nước đang gặp khó khăn vì phải gồng mình chống dịch (COVID-19) như ngày nay thì mỗi người chúng ta lại càng phải có ý thức và trách nhiệm hơn bao giờ hết trong việc tiến hành tối ưu điện.

Để tối ưu điện, hãy tận dụng ánh sáng tự nhiên nhiều hơn vì ánh sáng mặt trời tự nhiên sẽ tạo ra một môi trường học tập thoải mái hơn so với ánh sáng của bóng đèn điện thường có trong các lớp học, hổ trợ tập trung, tỉnh táo và cải thiện hơn tâm trạng người học. Nếu như ánh sáng mặt trời đủ chiếu sáng phòng học, hãy tận dụng tối đa nguồn năng lượng thiên nhiên này bằng cách tắt các bóng đèn để tối ưu điện. Ngoài ra, việc tắt đèn còn hổ trợ phòng học mát hơn trong thời tiết nắng nóng đỉnh điểm mùa hè như ngày nay. Và đừng quên tắt đèn, tắt quạt  khi ra khỏi phòng học.

Trong các phòng học, không nên để quạt chạy ở tốc độ quá cao, như vậy sẽ rất tốn điện. Bật quạt chạy ở chế độ vừa phải. Bên cạnh dùng quạt trần, ta có thể mở thêm các cửa sổ để đón gió tự nhiên

Tắt đèn và các trang thiết bị điện trong phòng giáo viên, các phòng học, phòng chức năng khi không thật sự cần thiết. Chỉ cần mỗi lớp học tắt bớt một bóng đèn hay một máy quạt vào giờ cao điểm (từ 9h – 11h) là đã tối ưu được rất nhiều chi phí cho nhà trường.

Không để các trang thiết bị điện ở trạng thái chờ vì điều đó vẫn làm tiêu hao năng lượng điện. Chính vì thế, khi không có nhu cầu dùng nên tắt nguồn các trang thiết bị điện (đặc biệt là vào cuối ngày thứ Sáu và trước ngày lễ) để có thể giảm bớt việc dùng năng lượng.

Tuyên truyền tối ưu điện được tiến hành hàng năm góp phần nâng cao ý thức dùng điện tối ưu cho học sinh ngay từ khi các em còn ngồi trên ghế nhà trường. Với những nội dung tuyên truyền trên, nhà trường hi vọng các em không chỉ vận dụng tối ưu điện trong sinh hoạt hàng ngày mà các em còn trở thành những tuyên truyền viên tích cực trong việc vận động người thân, cộng đồng xã hội, lan tỏa đến mọi người ý thức tiến hành dùng điện tối ưu, an toàn và hiệu quả. Đó cũng cách các em thể hiện tinh thần trách nhiệm trong việc bảo vệ nguồn tài nguyên quốc gia, bảo vệ môi trường và an ninh năng lượng. CBGVNV và HS nhà trường luôn hưởng ứng và tiến hành thật tốt chủ trương tối ưu điện của nhà nước.

 1. Tối ưu nước

Nước là nguồn tài nguyên thiên nhiên quý giá, là nguồn sống thiết yếu của con người và đông đảo những loài sinh vật trên Trái đất. Ngày nay, môi trường nước đang bị ô nhiễm nghiêm trọng. Nguyên nhân chính do tác động của con người trong quá trình sinh hoạt đã thải chất thải ảnh hưởng đến nguồn nước.

Theo như Tổ chức y tế thế giới thì 80% các bệnh nguy hiểm con người mắc phải gây ra bởi nguồn nước nhiễm bẩn. Nước có vai trò trung gian trong tất cả các hoạt động trao đổi chất trong cơ thể. Nên chất lượng nguồn nước quyết định trực tiếp đến sức khỏe con người. Con người sẽ không có sức khỏe và hạnh phúc nếu thiếu nước sạch và điều kiện vệ sinh môi trường không tốt. Phải dùng nước sạch để phòng được các bệnh như: tiêu chảy, các bệnh về mắt, các bệnh về da, viêm gan,…. Vì vậy để đảm bảo nước sạch và vệ sinh môi trường, con người chúng ta cần hiểu những thông tin sau:

* Thế nào là nước sạch?

– Nước sạch phải là nước trong, không màu, không mùi, không vị lạ, không gây khó chịu cho người dùng, không chứa các mầm bệnh, không chứa các chất độc hại.

– Nước sạch là tài nguyên quý giá nhưng không phải là vô tận vì vậy mọi người phải có ý thức trong việc khai thác, bảo vệ và tối ưu nguồn nước sạch.

* Tác dụng của nước sạch:

– Trong cơ thể chúng ta thì nước chiếm hơn 70% ở lúc sơ sinh và giảm xuống còn khoảng 60% khi trưởng thành, và tận 85% khối lượng bộ não được cấu tạo từ nước. Trong cơ thể chúng ta, nước đóng vai trò là dung môi cho những phản ứng hóa học xảy ra trong cơ thể. Nước vận chuyển tất cả những nguyên tố dinh dưỡng đến toàn bộ cơ thể. Hổ trợ điều hòa thân nhiệt bằng tuyến mồ hôi,…

– Con người vẫn có thể sống sót nếu nhịn ăn trong mấy tuần, nhưng lại không thể tồn tại được nếu thiếu nước trong khoảng 3-4 ngày. Nếu cơ thể mất đi chỉ 2% lượng nước thì khả năng làm việc sẽ giảm đi đến khoảng 20%. Nếu mất đi 10% lượng nước trong cơ thể thì cơ thể giống như bị đầu độc và nếu mất đi 21% lượng nước sẽ dẫn đến tử vong. Do đó mà cơ thể luôn cần phải được cung cấp đủ lượng nước cần thiết để đảm bảo sự hoạt động ổn định của bản thân mình.

* Cách bảo vệ nguồn nước sạch:

– Giảm dùng hóa chất: Dùng hóa chất xung quanh nhà, khu vườn nhà người dùng và đảm bảo vứt bỏ chúng đúng cách – đừng đổ chúng xuống đất.

– Xử lý rác thải: Vứt bỏ rác đúng cách các chất độc hạitiềm tàng như: hóa chất không dùng, dược phẩm, dầu động cơ và các chất độc hại khác.

– Tối ưu nước: Dùng nguồn nước hợp lý và tối ưu là cách đơn giản nhất để bảo vệ nguồn nước.

– Sửa vết rò rỉ: Kiểm tra tất cả các vòi nước, đồ đạc chứa nước, nhà vệ sinh trong nhà của người dùng để xem rò rỉ và khắc phục ngay lập tức.

– Tái chế: Tái dùng những gì người dùng có thể. Tái chế giấy, nhựa, bìa cứng, thủy tinh, nhôm và các vật liệu khác,…

– Lựa chọn thay thế tự nhiên: Dùng tất cả các chất tẩy rửa gia dụng tự nhiên, không độc hại bất cứ khi nào có thể. Các vật liệu như nước chanh, baking soda và giấm là các sản phẩm làm sạch tuyệt vời, không tốn kém và thân thiện với môi trường.

* Giữ vệ sinh môi trường:

– Phải giữ gìn sạch sẽ nguồn nước và khu vực xung quanh, không đổ rác và xây nhà vệ sinh gần nguồn nước, phải thu gom rác phân gia súc để ủ chôn hoặc đốt.

– Phân loại và thu gom rác thải vô cơ vào nơi quy định hoặc bán phế liệu để tái chế xử lý. Vỏ hộp và chai lọ để hóa chất bảo vệ thực vật phải chôn đúng nơi quy định. Thu gom và xử lý rác hữu cơ bằng cách quét dọn nhà cửa hàng ngày. Khi có động vật chết phải chôn sâu bằng vôi bột.

Như vậy việc bảo vệ tài nguyên nước là nhiệm vụ của tất cả mọi người, nó không chỉ đáp ứng các yêu cầu trước mắt mà còn tạo nền tảng vững chắc cho sự nghiệp bảo vệ Tài nguyên và môi trường trong tương lai lâu dài. Vì vậy ngay bây giờ, mỗi chúng ta cần tiến hành tốt các biện pháp để bảo vệ nguồn nước và giữ gìn vệ sinh môi trường.

 1. Hạn chế việc phát sinh các chất thải sinh hoạt hàng ngày, tiến hành vệ sinh môi trường tại nơi làm việc và tại địa phương

Ngày nay đời sống con người càng cao thì mức độ hủy hoại tự nhiên ngày càng lớn, sinh vật cũng là nạn nhân của sự hủy hoại của con người trong đó có rác thải nhựa. Mỗi năm có hàng triệu tấn rác nhựa được thải ra ngoài các đại dương đã ảnh hưởng nghiệm trọng đến đời sống tự nhiên cũng như sức khỏe của con người, sinh vật và tự nhiên…

Rác thải nhựa là tác nhân gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng bởi loại rác này không có khả năng phân hủy sinh học nó không những làm chết nhiều vùng đất mà còn đầu độc cả đại dương của chúng ta, khiến ô nhiễm nhựa ở khắp mọi nơi thậm chí rác thải nhựa đã lấp kín ao hồ, sông suối.

VUI LÒNG LIÊN HỆ 0702775443 (THÂN TÍN) ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ HỔ TRỢ MIỄN PHÍ

Danh sách những tên đường ở Quận Tân Phú Thành Phố Hồ Chí Minh mà đơn vị nhận sửa điện nước 24H

Âu Cơ Đường CN13 Khuông Việt Nguyễn Văn Ngọc
Âu Dương Lân Đường CN6 Lê Cảnh Tuân Nguyễn Văn Săng
Bác Ái Đường D10 Lê Cao Lãng Nguyễn Văn Tố
Bình Long Đường D11 Lê Đại Nguyễn Văn Vịnh
Bờ Bao Tân Thắng Đường D12 Lê Đình Thám Nguyễn Xuân Khoát
Bùi Cẩm Hổ Đường D13 Lê Đình Thụ Phạm Ngọc
Bùi Thế Mỹ Đường D14A Lê Khôi Phạm Quý Thích
Bùi Xuân Phái Đường D14B Lê Lâm Phạm Vấn
Cách Mạng Đường D15 Lê Lăng Phạm Văn Xảo
Cách Mạng Tháng 8 Đường D16 Lê Liễu Phan Anh
Cao thế Đường D9 Lê Lộ Phan Chu Trinh
Cao Văn ngọc Đường DC1 Lê Lư Phan Đình Phùng
Cầu Xéo Đường DC11 Lê Ngã Phan Văn Năm
Cây Keo Đường DC13 Lê Niệm Phố Chợ
Chân Lý Đường DC3 Lê Quang Chiểu Phú Thọ Hòa
Chế Lan Viên Đường DC4 Lê Quốc Trinh Phùng Chí Kiên
Chu Thiên Đường DC5 Lê Sao Quách Đình Bảo
Chu Văn An Đường DC7 Lê Sát Quách Hữu Nghiêm
Cộng Hòa 3 Đường DC9 Lê Thận Quách Vũ
Đàm Thận Huy Dương Đức Hiền Lê Thiệt Sơn Kỳ
Dân Chủ Đường Kênh 19/5 Lê Thúc Hoạch Tân Hương
Dân Tộc Dương Khuê Lê Trọng Tấn Tân Kỳ Tân Quý
Điện Cao Thế Đường M5 Lê Trúc Tân Quý
Diệp Minh Châu Đường S1 Lê Trung Đình Tân Sơn Nhì
Đinh Liệt Đường S11 Lê Văn Phan Tân Thành
Đỗ Bí Đường S3 Lê Vĩnh Hòa Tây Sơn
Đỗ Công Tường Đường S5 Lương Đắc Bằng Tây Thạnh
Đô Đốc Chấn Đường S7 Lương Minh Nguyệt Thạch Lam
Đô Đốc Lộc Đường S9 Lương Thế Vinh Thẩm Mỹ
Đô Đốc Long Đường số 1 Lương Trúc Đàm Thành Công
Đô Đốc Thủ Đường số 18 Lưu Chí Hiếu Thoại Ngọc Hầu
Đỗ Đức Dục Đường số 19 Lũy Bán Bích Thống Nhất
Đỗ Nhuận Đường số 2 Lý Thái Tông tổ 46
Đỗ Thị Tâm Đường số 27 Lý Thánh Tông Tổ 48
Đỗ Thừa Luông Đường T1 Lý Tuệ Tô Hiệu
Đỗ Thừa Tự Đường T4A Ngô Quyền Trần Đình Trọng
Đoàn Giỏi Đường T4B Nguyễn Bá Tòng Trần Hưng Đạo
Đoàn Hồng Phước Đường T5 Nguyễn Chích Trần Quang Cơ
Đoàn Kết Đường T6 Nguyễn Cửu Đàm Trần Tấn
Độc Lập Đường T8 Nguyễn Cửu Phú Trần Thủ Độ
Đường 30 Tháng 4 Dương Thiệu Tước Nguyễn Đỗ Cung Trần Văn Cẩn
Đường B Dương Văn Dương Nguyễn Dữ Trần Văn Giáp
Đường B2 Gò Dầu Nguyễn Hảo Vĩnh Trần Văn Ơn
Đường B3 Gò Xoài Nguyễn Hậu Trịnh Đình Thảo
Đường C1 Hàn Mạc Tử Nguyễn Hữu Dật Trịnh Đình Trọng
Đường C4 Hiền Vương Nguyễn Hữu Tiến Trịnh Lỗi
Đường C4A Hồ Đắc Di Nguyễn Lộ Trạch Trường Chinh
Đường C5 Hồ Ngọc Cẩn Nguyễn Lý Trương Vân Lĩnh
Đường C6 Hoa Bằng Nguyễn Minh Châu Trương Vĩnh Ký
Đường C6A Hòa Bình Nguyễn Mỹ Ca Tự Do
Đường C7 Hoàng Ngọc Phách Nguyễn Ngọc Nhựt Tự do 1
Đường C8 Hoàng Thiều Hoa Nguyễn Nhữ Lãm Tự Quyết
Đường CC1 Hoàng Văn Hòe Nguyễn Quang Diệu Văn Cao
Đường CC2 Hoàng Xuân Nhị Nguyễn Quý Anh Vạn Hạnh
Đường CC3 Hương lộ 3 Nguyễn Sơn Võ Hoành
Đường CC4 Huỳnh Thiện Lộc Nguyễn Súy Võ Văn Dũng
Đường CC5 Huỳnh Văn Chính Nguyễn Thái Học Vũ Trọng Phụng
Đường CN 11 Huỳnh Văn Một Nguyễn Thế Truyện Vườn Lài
Đường CN 13 Ích Thiện Nguyễn Thiện Lâu Ỷ Lan
Đường CN 6 Kênh 19 Tháng 5 Nguyễn Trường Tộ Yên Đỗ
Đường CN1 Kênh Nước Đen Nguyễn Uẩn Sang Nguyễn Văn Huyên
Đường CN11 Kênh Tân Hóa Nguyễn Văn Dưỡng

+ Thợ sửa máy bơm nước tại phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, Tp.Hồ Chí Minh
+ Thợ sửa máy bơm nước tại phường Hiệp Tân, quận Tân Phú, Tp.Hồ Chí Minh
+ Thợ sửa máy bơm nước tại phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú, Tp.Hồ Chí Minh
+ Thợ sửa máy bơm nước tại phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú, Tp.Hồ Chí Minh
+ Thợ sửa máy bơm nước tại phường Phú Thạnh, quận Tân Phú, Tp.Hồ Chí Minh
+ Thợ sửa máy bơm nước tại phường Tân Thành, quận Tân Phú, Tp.Hồ Chí Minh
+ Thợ sửa máy bơm nước tại phường Phú Chung, quận Tân Phú, Tp.Hồ Chí Minh
+ Thợ sửa máy bơm nước tại phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, Tp.Hồ Chí Minh
+ Thợ sửa máy bơm nước tại phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú, Tp.Hồ Chí Minh
+ Thợ sửa máy bơm nước tại phường Tân Qúy,quận Tân Phú, Tp.Hồ Chí Minh
+ Thợ sửa chữa máy bơm nước tại phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Thới Hòa, Tp.Hồ Chí Minh

VUI LÒNG LIÊN HỆ 0702775443 (THÂN TÍN) ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ HỔ TRỢ MIỄN PHÍ

Bình luận trên Facebook